Phương pháp tiết kiệm chi phí trong doanh nghiệp

Bạn đang gặp rắc rối về tài chính? Bạn đang cố tiết kiệm chi phí đến mức có thể? 8 cách sau đây tưởng chừng đơn giản nhưng hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Quản lý hiệu quả chi phí vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp có ngân sách hạn chế.Những cách thức đơn giản sau sẽ giúp bạn giảm chi phí, tăng lợi nhuận mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động.
1. Quảng cáo không tốn tiền
Việc gửi kèm thông tin quảng cáo trong các thư tín như hoá đơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí. bạn cũng có thể tận dụng mọi cơ hội bán hàng bằng cách gửi kèm bản tin hoặc các tài liệu quảng cáo trong túi hàng của khách.
Bạn cũng có thể lấy thông tin về các khách hàng mới từ những mối liên hệ bạn có trước đó. Nên nhớ luôn luôn làm hài lòng các “thượng đế”, vì một khi khách hàng hài lòng về sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ sẽ nói cho nhiều người. Hãy để khách hàng là người quảng cáo thay cho bạn vì điều đó rất thuyết phục, mà bạn không tốn gì cả.
Nhận đứng lớp, diễn thuyết hoặc công tác bài vở với một tờ báo địa phương cũng là phương pháp marketing hiệu quả. Nó không chỉ nâng cao hình ảnh của cá nhân bạn mà còn thu hút sự chú ý của công chúng đối với doanh nghiệp của bạn.
2. Tận dụng internet
Internet là một công cụ hữu ích cho hoạt động kinh doanh. Bạn có thể nghiên cứu tìm hiểu thị trường, tìm khách hàng tiềm năng thông qua các diễn đàn.
Khi tham gia các diễn đàn online, hãy luôn kèm theo địa chỉ trang web trong chữ ký của mình. Hãy cung cấp những thông tin hữu ích khiến mọi người không thể không ghé qua trang web của bạn.
Bạn nên bán sản phẩm của mình trên các trang web đấu giá như eBay và Yahoo ! Auctions.
Hãy ghi địa chỉ trang web trên phần in đầu giấy viết thư, danh thiếp và trên những chữ ký email, hay trên bất cứ nơi nào khách hàng tương lai của bạn có thể nhìn thấy.. Đừng quyên in địa chỉ trang web của bạn lên đồng phục nhân viên, sản phẩm khuyến mại, thông cáo báo chí, mẫu quảng cáo trên trang vàng và xe hơi của công ty.
3. Giảm chi phí văn phòng
Dụng cụ văn phòng là một khoản chi phí khá thường xuyên của doanh nghiệp. Thay vì mua các biểu mẫu tại các cửa hàng đồ dùng văn phòng hay bỏ ra thời gian thiết kế, bạn có thể tìm thấy vô số biểu mẫu trên mạng có thể tải xuống miễn phí, sửa đổi theo ý bạn và in ra.
Tải phần mềm doanh nghiệp miễn phí từ trên mạng. Nếu không tìm thấy, hãy vào website của nhà sản xuất.
Bạn có thể tiết kiệm 60% chi phí nếu mua thiết bị máy tính, máy photocopy và đồ trang trí văn phòng đã qua sử dụng.
4. Bảo hiểm cho doanh nghiệp
Mua bảo hiểm sẽ tiết kiệm tiền cho bạn về lâu dài. Hãy xem những tình huống nào có thể mang rủi ro đến cho doanh nghiệp và bạn mua bảo hiểm đầy đủ.
Chuẩn bị trước cho mình một chỗ dự phòng để hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ trong trường hợp xảy ra rủi ro (như hoả hoạn chẳng hạn). Bạn có thể thương lượng với một doanh nghiệp trong ngành cho bạn sử dụng thiết bị, cơ sở của họ trong trường hợp xảy ra rủi ro và ngược lại.
5. Tiết kiệm chi phí lao động
Thay vì trả tiền cho những nhân viên ngồi không khi công việc kinh doanh nhàn rỗi, hãy nghĩ đến việc thuê lao động tạm thời để xử lý công việc vào cac thời điểm kinh doanh tất bật. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách thuê những người học việc như sinh viên thực tập.
Chi phí về lương, thưởng, chi phí đào tạo, y tế... sẽ là một gánh nặng nếu bạn tuyển nhân viên kinh doanh riêng. Vì thế, hãy thuê nhân viên kinh doanh của các nhà sản xuất độc lập và trả theo hoa hồng.
6. Cẩn thận với chi tiêu tài chính
Với những khoản chi tiêu lặt vặt không có hoá đơn, hãy ghi chép cẩn thận. Nếu việc làm ăn của bạn buộc phải thường xuyên đi nhà hàng, lái xe đến văn phòng của khách hàng, hay giải trí với khách hàng để bàn chuyện làm ăn, thì các khoản chi phí này phải được tính đến. Nếu bạn ở gần nhà cung cấp, thì hãy tự đến lấy hàng. Cần lưu ý rằng, chỉ tự đi lấy hàng khi điều này thực sự tiết kiệm cho bạn. Nếu điều này buộc bạn phải bỏ đi hoạt động tạo ra doanh thu, thì cũng không thật sự tiết kiệm được gì cho bạn.
7. Những chính sách không ngoan
Hãy tận dung mối quan hệ lâu năm với các công ty bảo hiểm, kiểm toán viên hoặc luật sư để thương lượng giảm bớt các mức phí dịch vụ.. Họ sẽ có thể cho bạn một số cách hay để cắt giảm phí bảo hiểm, giờ làm việc hoặc tiền thuê trả trước.
Nếu bạn phải thuê luật sư, hãy chắc chắn rằng các điều thoả thuận phải được trình bày bằng văn bản để tránh rủi ro. Nội dung thoả thuận nên bao gồm thời gian ước tính sẽ bỏ ra trong vụ kiện và cụ thể hoá những khoản nào được tính trong mức phí và những khoản nào thì không.
Đôi lúc bạn cũng nên học thêm một cái gì đó mới mẻ. Chẳng hạn, thay vì thuê một tư vấn viên viết thông cáo báo chí cho bạn, hãy thuê một chuyên viên tư vấn ngắn hạn để chỉ cho bạn cách làm.
Nên tránh các vụ kiện tụng. Bạn nên giải quyết mọi vấn đề này sinh trước khi tình hình trở nên xấu đi đến mức phải nhờ luật sư.
8. Kinh doanh hiệu quả
Trao đổi hàng hoá, dịch vụ với doanh nghiệp khác cũng là một cách để tránh tiêu pha tiền của và có thể giảm bớt lượng hàng tồn kho. Nếu bạn không muốn thương lượng trực tiếp với doanh nghiệp khác, hãy thuê một người trung gian đứng ra làm việc này hoặc tham gia một câu lạc bộ trao đổi hàng hoá, dịch vụ nào đó.
Đề nghị nhà cung cấp giảm giá nếu bạn thanh toán tiền mua hàng sớm. Nếu không hãy thương lượng thời hạn thanh toán càng trễ càng tốt. Nắm tiền trong tay càng lâu thì doanh nghiệp sẽ càng có lợi, chẳng hạn bạn có thể gửi ngân hàng để lấy lãi hay tái đầu tư vào các dự án khác.

Gia nhập các hiệp hội cũng là cách tiết kiệm các chi phí. Nhiều hiệp hội thương mại đòi hỏi mức phí gia nhập phải chăng đối với thành viên. Đồng thời khi tham gia các hiệp hội, doanh nghiệp còn có cơ hội được hưởng các khoản giảm giá hấp dẫn giành cho thành viên từ bảo hiểm, đi lại, thuê xe cho đến dịch vụ điện thoại đường dài.

Selling Applications

DDP is well suited for a range of selling applications and markets. From simple single product ebook sites to complete music or software storefronts, DDP has the selling features you need.

Coupon / Discount Codes

Coupons can be worth either a fixed value price or a percentage of the cart total.

Download Security Features

DDP's innovative system prevents download link sharing and discovery to prevent unauthorized download of your valuable products.

Sell Downloads with PayPal

PayPal is the most popular payment processor in the world with millions of users. DDP supports PayPal transactions using the Website Payments Standard system that requires no additional monthly fees from PayPal. Vendors wishing to use PayPal as their payment processor must have a Business or Premiere PayPal account to use Website Payments Standard with DDP.

Multi-Item Cart

DDP's multi-item checkout, compatible with  PayPal, Skrill, Stripe and AlertPay, offers full shopping cart functionality
Hỗ trợ Online
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi. Xin vui lòng nhấn nút để trò chuyện với sự hỗ trợ của chúng tôi bắt đầu :)

Bắt đầu